Tại sao bạn lại cần 1 Khóa cửa thông minh !

1. Cấu tạo ổ khóa thông minh 

Khóa cửa thông minh là loại khóa cửa đã được tích hợp sẵn các tính năng điện tử thông minh giúp người dùng dễ dàng mở cửa mà không cần đến chìa khóa vật lý thông thường. Nói cách khác, thay vì sử dụng chìa khóa, các khóa cửa thông minh sẽ được mở bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như sử dụng vân tay, dùng mã số, thẻ từ hay các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên, vẫn có chìa khóa truyền thống dự phòng để đề phòng các sự cố xảy ra trong khi sử dụng.

Cấu tạo ổ khóa thông minh 

 

2. Cấu tạo ổ khóa thông minh 

Một ổ khóa cửa thông minh sẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận chính như: Tay cầm, khung khóa cửa, mạch điện tử, chốt khóa cửa, đầu đọc dấu vân tay hay đầu đọc thẻ từ, bảng nhận mã số và cuối cùng là bộ nguồn.

Cấu tạo ổ khóa thông minh 

3. Có nên dùng ổ khóa thông minh không?

Câu trả lời là nên sử dụng ổ khóa cửa thông minh thay cho ổ khóa truyền thống, bởi khóa cửa thông minh sẽ mang lại những giá trị vượt trội mà khóa thường không có được.

  • Việc mở khóa sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với khóa cửa truyền thống. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để mở khóa.
  • Dễ dàng quản lý việc ai đã ra vào ngôi nhà của mình.
  • Có thể mở cửa bằng nhiều cách khác nhau và luôn luôn có phương án dự phòng đề phòng xảy ra sự cố.
  • Nếu bạn không ở nhà, vẫn có thể đón người thân vào nhà một cách thuận lợi.
  • Ổ khóa sẽ tự động mở khi có báo cháy và dễ dàng thoát hiểm khi có điều bất lợi xảy ra.
  • Độ bảo mật cao và an toàn tuyệt đối. Người dùng không cần lo lắng việc kẻ trộm phá khóa và đột nhập vào ngôi nhà của mình. Cửa sẽ tự động khóa cửa và có chuông báo động nếu có người đột nhập trái phép.

4. Các loại khóa cửa thông minh hiện nay 

Mở khóa bằng vân tay 

Đây là loại khóa thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay bởi việc mở khóa bằng vân tay rất tiện lợi khi sử dụng. Nó có khả năng quét và lưu trữ vân tay của người dùng sau đó sẽ nhận diện vân tay trùng khớp để mở khóa. Mỗi người sẽ chỉ có một vân tay riêng biệt. Chính vì thế, loại khóa này có tính bảo mật và an toàn cao.

Mở khóa bằng mã số 

Loại khóa cửa thông minh dùng mã số để mở cửa có độ an toàn cực cao. Cho dù bạn đi ra ngoài có quên khóa cửa thì cửa nhà của bạn sẽ tự động đóng. Lúc về, chỉ cần nhập mật khẩu để mở cửa ra.

Mở khóa bằng Smartphone 

Hiện nay người dùng chuyển xu hướng sử dụng loại khóa cửa thông minh này rất nhiều. Bằng cách kết nối chiếc smartphone với khóa cửa, người dùng có thể điều khiển việc đóng/mở khóa cửa ngay cả khi họ không có ở nhà cách tiện lợi.

Mở khóa bằng thẻ từ 

Một chiếc thẻ từ sẽ là chìa khóa cho chiếc khóa cửa thông minh này. Ổ khóa sẽ được tích hợp đầu đọc thẻ để nhận dạng thẻ. Chỉ cần chạm nhẹ thẻ từ vào khóa là cửa sẽ tự động được mở ra. Vừa sử dụng dễ dàng lại vừa có tính bảo mật cực kỳ cao.

Mở khóa bằng khuôn mặt 

Phương thức mở khóa này đã xuất hiện trên các loại điện thoại thông minh. Hiện nay, nó cũng đã được ứng dụng trên các loại khóa cửa thông minh. Khi đã cài đặt khuôn mặt cần nhận diện, chỉ cần đứng cách xa 1m5 thì nó đã tự động nhận diện và mở khóa.

5. Khóa cửa thông minh có thể lắp cho loại cửa gì?

Hiện nay, hầu như các loại cửa làm từ các chất liệu khác nhau đều có thể lắp được khóa cửa thông minh. Ví dụ như cửa gỗ, cửa thép, cửa kính hay cửa nhôm kính đều có thể lắp đặt được loại khóa thông minh này. Chỉ cần căn kích thước độ dày mỏng của cánh cửa để lựa chọn loại khóa thích hợp. Thông thường những loại cửa có độ dày từ 35mm trở lên thì đã có thể lắp đặt khóa thông minh.

6. Lưu ý khi chọn mua khóa cửa thông minh 

Để chọn được loại khóa cửa thông minh tốt và phù hợp. Người dùng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Xác định chính xác nhu cầu về loại khóa cửa thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí.
  • Tìm địa chỉ phân phối khóa cửa chính hãng có giá cả phù hợp.
  • Khóa cửa càng tốt sẽ đảm bảo an toàn càng cao cho ngôi nhà nên khi lựa chọn, bạn nên đặt chỉ số an toàn của khóa cửa thông minh lên hàng đầu.
  • Lựa chọn nhà cung cấp khóa cửa thông minh từ thương hiệu lớn, uy tín như, được tư vấn cụ thể và có bảo hành lâu dài.

7. Một số loại khóa cửa thông minh mà bạn nên tham khảo

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP A1-B XÁM (GRAY)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP S9-FV XÁM (GRAY)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP S6-FV XÁM (GRAY)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP S6-FV ĐEN (BLACK)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP S9-FV ĐEN (BLACK)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP A2-B XÁM (GRAY)

KHOÁ VÂN TAY THÔNG MINH SHARP T1-B ĐEN (BLACK)

8. Liên hệ

showroom